CÀ PHÊ ĐĂK MÊ
Cà phê bột 100% nguyên chất của Đăk Mê là sản phẩm được chế biến từ những hạt cà phê chọn lọc trên vùng đất cao nguyên Buôn Ma Thuột. Cà phê Đăk mê sẽ đem lại cho bạn sự sảng khoái và niềm tin trong cuộc sống
 
THÔNG TIN CÔNG TY
LIÊN KẾT FACEBOOK
TIN TỨC Bản in
 
Giao dịch cà phê Việt Nam chững lại do giá cao hơn sàn London
Tin đăng ngày: - Xem: 1361
 

Các nhà xuất khẩu đã hoãn việc giao một phần trong tổng giá trị các hợp đồng lên tới 100.000 tấn từ tháng 5 do dự trữ thiếu hụt, một viên chức chính phủ cho biết hôm thứ 2 vừa qua. Điều này dẫn tới ít nhất hai công ty thương mại nổi lên lo ngại về rủi ro không thể giao hàng.

Giá Robusta trên sàn Liffe (LRCc2) đóng cửa đã giảm $66, hay 2,8% còn $2.276/tấn vào ngày thứ 2 vừa qua, sau khi chạm mốc $2.269- mức thấp nhất trong 2 tháng liên tục kể từ giữa tháng 2- do áp lực từ vụ thu hoạch của Brazil và giá cả các hàng hóa cơ bản trên sàn giao dịch đều giảm do khủng hoảng nợ của Hi Lạp.

Giá cà phê nhân tại Daklak, tỉnh trồng cà phê lớn nhất của Việt Nam, đã giảm 1,4% kể từ ngày thứ 2 xuống còn $47,9 triệu đồng ($2.328) mỗi tấn, khiến giá chào xuất khẩu hiện nay vào khoảng $2.370/tấn FOB, cao hơn giá trên sàn London khoảng $94.

Các nhà buôn nước ngoài đang thu mua cà phê Robusta Việt Nam loại 2, 5% đen vỡ với giá trừ lùi $40-$50/tấn cho các hợp đồng tháng 9, nhưng các nhà xuất khẩu không sẵn sang bán ra tại mức giá nội địa hiện nay.

Một thương nhân tại thành phố Hồ Chí Minh cho biết:“Họ không dám bán ra, và cũng không hợp lý cho người mua tại đây nhưng mức giá tương đương với London khi họ có thể quay lại và mua thẳng từ sàn London”.

Giao dịch cũng trầm lắng hơn do các công ty nước ngoài muốn được giao hàng cà phê như cam kết trước đây.

Các nhà xuất khẩu có thể mất $100/tấn nếu đồng ý bán hồi đầu năm với mức trừ lùi $60/tấn so với London và phải mua lại từ các thương nhân nước ngoài với mức giá hiện nay cao hơn $40/tấn để giao hàng, theo ý kiến một thương nhân khác.

Mức giá cộng thêm so với sàn London đã mở rộng từ $20-$30/tấn vào tuần trước.

Với tình hình giao dịch trầm lắng hiện nay, khối lượng cà phê xuất khẩu có thể giảm trong các tháng tới. Hoạt động xuất khẩu trong tháng 6 được cho là sẽ giảm xuống 645-80.000 tấn so với ước tính 110.000 tấn hồi tháng trước.

Nguồn cung khó khăn chỉ có thể được giải quyết khi vụ thu hoạch niên vụ 2011/2012 bắt đầu từ tháng 11, sản lượng niên vụ này có thể sẽ tăng do đầu tư của nông dân tăng do giá cà phê tăng.

Theo một báo cáo của USDA, niên vụ 2011/2012 có thể đạt 20,6 triệu bao, tăng 10% so với niên uvj trước, do năng suất cao và đầu tư vào sản xuất tăng lên.

Các dự báo gần nhất vẫn thấp hơn dự báo mạnh mẽ được đưa ra tháng trước bởi một công ty nước ngoài cho rằng sản lượng có thể đạt tới 23-24 triệu bao, tăng so với 21-22 triệu bao của niên vụ hiện nay.

Hồng Kim

Theo Reuters

 
Tin tức khác:
Cần thúc đẩy vai trò tích cực của thương lái trong chuỗi ngành hàng cà phê… ()
Cà phê Đăk Mê ()
Giá cà phê tăng mạnh sau “thỏa hiệp” thương mại Mỹ - Trung ()
Trình diễn ly cà phê lớn nhất thế giới từ máy bay ()
Cà phê, nước mắm và... Hồn Việt ()
Tấm bản đồ Việt Nam làm từ những hạt cà phê ()
Đắc Lắc sản xuất cà phê an toàn, tăng giá trị xuất khẩu ()
Cà phê Buôn Ma Thuột ()
Giá cà phê tăng, nhà nhập khẩu hưởng lợi ()
Ý nghĩa Logo ()
Nhận biết - phân biệt cà phê thật ()
Vì sao các đấng mày râu mê cà phê phin ()
CÀ PHÊ PHIN MỘT THÚ CHƠI ĐỘC ĐÁO ()
20 bức tranh chân dung các nguyên thủ được làm từ cà phê ()
7 tác dụng mới của cafe ()
VIDEO CLIPS
Video
Cà phê Đăk Mê
CÀ PHÊ ĐĂK MÊ
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hotline - 0914.068.363

Văn phòng - 02623.890.320
Hôm nay: 11 | Tất cả: 2,797,255