CÀ PHÊ ĐĂK MÊ
Cà phê bột 100% nguyên chất của Đăk Mê là sản phẩm được chế biến từ những hạt cà phê chọn lọc trên vùng đất cao nguyên Buôn Ma Thuột. Cà phê Đăk mê sẽ đem lại cho bạn sự sảng khoái và niềm tin trong cuộc sống
 
THÔNG TIN CÔNG TY
LIÊN KẾT FACEBOOK
TIN TỨC Bản in
 
Giá cà phê hồi phục và hình thành đợt tăng mới
Tin đăng ngày: - Xem: 1453
 

Giá cà phê thế giới ngày 21/6 đã tăng trở lại sau 2 phiên sụt giảm sâu truớc đó vì USD suy yếu và nhu cầu mua trở lại.

Trên thị trường London, giá cà phê robusta kỳ hạn tháng 9 đóng cửa phiên hôm qua ở 2.296 USD/tấn, tăng 20 USD so với phiên liền trước. Tại New York, giá cà phê arabica cùng kỳ hạn tại New York lên 2,4695 USD/lb, tăng 0,65 cent so với ngày thứ Hai.

Tâm lý của nhà đầu tư và các quỹ đà bình ổn trở lại sau hai phiên bán tháo trước đó. Giao dịch trên cả hai sàn ở mức tương đối vì nhu cầu mua trở lại trước nhận định giá đã chạm đáy. Nhu cầu mua bù thiếu của một số nhà rang xay khi kỳ hạn tháng 7 sắp đến ngày thông báo đầu tiên (24/6) cũng hỗ trợ tích cực cho thị trường.


Diễn biến giá cà phê robusta tại London phiên 21/6 (Nguồn: FP)

Mối tương quan giữa hàng và tiền đã bình thường trở lại khi USD giảm 0,7% hôm qua hỗ trợ cho giá các hàng hoá trong đó có cà phê đồng loạt tăng.

Ở thị trường trong nước, giá cà phê xuất khẩu tại cảng Tp. HCM hiện cao hơn giá trên sàn London khoảng 50 - 70 USD (kỳ hạn tháng 7), khiến cho các công ty nước ngoài có hàng tại kho ngoại quan không muốn đưa hàng xuống tàu mà bán cho các doanh nghiệp trong nước mua bù thiếu cho các hợp đồng đã ký. Các nhà nhập khẩu châu Âu vì vậy rất khó để tiếp cận đựơc hàng của Việt Nam.

Nguồn cung từ Indonesia cũng giảm sút đáng kể, dự kiến sẽ giảm 10% lượng xuất khẩu trong năm nay vì thời tiết xấu và sản lượng thấp. Giá cà phê vì thế đang có nền tảng vững chắc.

Về kỹ thuật, theo các nhà phân tích, sau khi vượt thành công mức sàn 2.241 USD trong ngày hôm qua, giá cà phê robusta đang hình thành một đợt tăng mới.

Tại Đăk Lăk, Đăk Nông và Gia Lai, giá cà phê nhân xô hôm nay đựơc thu mua ở 48,3 triệu đồng/tấn, giá tại Lâm Đồng là 48,2 triệu đồng/tấn, tăng 400 nghìn đồng/tấn so với hôm qua.

Theo cafef

 
Tin tức khác:
Cần thúc đẩy vai trò tích cực của thương lái trong chuỗi ngành hàng cà phê… ()
Cà phê Đăk Mê ()
Giá cà phê tăng mạnh sau “thỏa hiệp” thương mại Mỹ - Trung ()
Trình diễn ly cà phê lớn nhất thế giới từ máy bay ()
Cà phê, nước mắm và... Hồn Việt ()
Tấm bản đồ Việt Nam làm từ những hạt cà phê ()
Đắc Lắc sản xuất cà phê an toàn, tăng giá trị xuất khẩu ()
Cà phê Buôn Ma Thuột ()
Giá cà phê tăng, nhà nhập khẩu hưởng lợi ()
Ý nghĩa Logo ()
Nhận biết - phân biệt cà phê thật ()
Vì sao các đấng mày râu mê cà phê phin ()
CÀ PHÊ PHIN MỘT THÚ CHƠI ĐỘC ĐÁO ()
20 bức tranh chân dung các nguyên thủ được làm từ cà phê ()
7 tác dụng mới của cafe ()
VIDEO CLIPS
Video
Cà phê Đăk Mê
CÀ PHÊ ĐĂK MÊ
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hotline - 0914.068.363

Văn phòng - 02623.890.320
Hôm nay: 19 | Tất cả: 2,804,891