CÀ PHÊ ĐĂK MÊ
Cà phê bột 100% nguyên chất của Đăk Mê là sản phẩm được chế biến từ những hạt cà phê chọn lọc trên vùng đất cao nguyên Buôn Ma Thuột. Cà phê Đăk mê sẽ đem lại cho bạn sự sảng khoái và niềm tin trong cuộc sống
 
THÔNG TIN CÔNG TY
LIÊN KẾT FACEBOOK
TIN TỨC Bản in
 
Tổng hợp thị trường cà phê tuần từ 18 – 23/7/2011
Tin đăng ngày: - Xem: 1248
 

Tiếp theo đà lao dốc của tuần trước, giá cà phê trên thị trường kỳ hạn tiếp tục lao dốc cho đến cuối tuần mới bắt đầu có dấu hiện chững lại.

Đầu tuần, giá cà phê thế giới tiếp tục sụt giảm trong nổi lo nợ công của các nước châu Âu chưa xong giờ đến phiên Mỹ nợ. Nợ như một trận cuồng phong giữa hai bờ Đại Tây Dương quậy tan nát thị trường hàng hóa thế giới, làm các nhà đầu tư vội vã rút tiền về tìm chỗ trú ẩn an toàn nơi thị trường vàng và chứng khoáng.

Giá cà phê robusta tại London giảm 26 USD xuống 2.250 USD/tấn cho kỳ hạn tháng 9. Giá cà phê arabica tại New York giảm 5,35 cent còn 248,2 cent/lb cho cùng kỳ hạn. Giá arbica giảm mạnh hơn vì sương giá ở Brazil không còn “ghê gớm” và mùa đông sắp kết thúc.

Giá cà phê robusta nhân xô trong nước mất thêm 400 đồng, còn 48.000-48.100 đồng/kg.

Giữa tuần giá cà phê tiếp tục lao dốc. Cà phê robusta tại London giảm thêm tổng cộng 248 USD, chiếm 12,39 %, xuống còn 2.002 USD/tấn cho kỳ hạn tháng 9 ; kéo theo cà phê arbica tại New York giảm thêm tổng cộng 7,4 cent, chiếm  3,07 %, xuống còn 240,8 cent/lb cho cùng kỳ hạn, mức giảm nhẹ hơn.

Có nhiều ý kiến trái chiều nhau về sự biến động mạnh của giá cà phê trong suốt 2 tuần qua. Nhìn chung, ý kiến được đồng tình hơn cả là bởi cơn lốc xoáy tài chính của Mỹ và châu Âu đi kèm sự thao túng của giới đầu cơ trên sàn. Sở dĩ cà phê arabica giảm nhẹ hơn là do tâm lý của nhà đầu tư trên sàn Ice vững hơn trong khi cà phê robusta trên sàn Liffe còn bị thêm “hàng giấy” đè bẹp.

Giá cà phê robusta nhân xô trong nước giảm xuống mức 44.400-44.500 đồng/kg, băng mức giá của ngày 24/2.

Người trồng cà phê ở Tây nguyên tuy có phần lo lắng do giá giảm quá sâu nhưng họ vẫn kỳ vọng giá sẽ hồi phục vì nhu cầu tiêu thụ cà phê của thế giới vẫn gia tăng. Thậm chí những người chưa bán đã nghĩ về những năm trước họ phải giữ cà phê qua suốt mấy mùa vì giá thấp để an ủi.

Hãng ABN Amro dự báo, sản lượng cà phê thế giới niên vụ 2011/12 sẽ ở 130 triệu bao, giảm 2,5% so với vụ trước. Dự báo này tương đương với dự báo của Tổ chức Cà phê Thế giới (ICO). Hãng này cũng dự đoán giá sẽ giữ ở mức cao trong quý 3 năm nay vì nguồn cung thực tế thắt chặt.

Theo báo cáo nghiên cứu – phân tích thị trường đầu tháng 7 của hãng F.O. Licht Đức, có một số công ty kinh doanh xuất khẩu cà phê của nước ta đang trì hoãn giao 670.000 bao (bao = 60kg) cho đối tác do không gom được hàng. 2/3 trong số hàng trì hoãn nói trên thuộc về hai nhà xuất khẩu quan trọng, trong đó có “một công ty rất quan trọng ở Tây Nguyên”.  Licht tuy nhiên không đưa ra tên cụ thể của công ty này.

Cuối tuần, đà lao dốc bị chững lại khi giá cà phê robusta kỳ hạn tháng 9 tại London bật tăng 72 USD, chiếm 3,47%, lên 2.074 USD/tấn. Giá cà phê arabica cùng kỳ hạn tại New York cũng tăng 0,7 cent lên 241,5 cent/lb, mức tăng nhẹ hơn.

Giá cà phê robusta nhân xô ở Tây nguyên tăng 1.000 đồng/kg, lên 45.500 đồng/kg.

Theo nhận định của giới phân tích, thị trường cà phê có biểu hiện hoàn thành đợt giảm giá và bắt đầu hồi phục, các nhà đầu tư cũng bắt đầu quay lại thị trường hàng hóa. Đây thực sự là tín hiệu vui cho người trồng cà phê trên thế giới nói chung.

Giá cà phê robusta khẩu loại 2, 5% đen vỡ có giá 2.175 USD/tấn, FOB, với giá London cộng 105 USD không đổi.

Tổng cộng đợt lao dốc này giá cà phê London mất 464 USD/tấn, còn giá cà phê nhân xô trong nước mất 5,1 triệu đồng/tấn.

Anh Văn (giacaphe.com

 
Tin tức khác:
Cần thúc đẩy vai trò tích cực của thương lái trong chuỗi ngành hàng cà phê… ()
Cà phê Đăk Mê ()
Giá cà phê tăng mạnh sau “thỏa hiệp” thương mại Mỹ - Trung ()
Trình diễn ly cà phê lớn nhất thế giới từ máy bay ()
Cà phê, nước mắm và... Hồn Việt ()
Tấm bản đồ Việt Nam làm từ những hạt cà phê ()
Đắc Lắc sản xuất cà phê an toàn, tăng giá trị xuất khẩu ()
Cà phê Buôn Ma Thuột ()
Giá cà phê tăng, nhà nhập khẩu hưởng lợi ()
Ý nghĩa Logo ()
Nhận biết - phân biệt cà phê thật ()
Vì sao các đấng mày râu mê cà phê phin ()
CÀ PHÊ PHIN MỘT THÚ CHƠI ĐỘC ĐÁO ()
20 bức tranh chân dung các nguyên thủ được làm từ cà phê ()
7 tác dụng mới của cafe ()
VIDEO CLIPS
Video
Cà phê Đăk Mê
CÀ PHÊ ĐĂK MÊ
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hotline - 0914.068.363

Văn phòng - 02623.890.320
Hôm nay: 1,146 | Tất cả: 2,634,863