CÀ PHÊ ĐĂK MÊ
Cà phê bột 100% nguyên chất của Đăk Mê là sản phẩm được chế biến từ những hạt cà phê chọn lọc trên vùng đất cao nguyên Buôn Ma Thuột. Cà phê Đăk mê sẽ đem lại cho bạn sự sảng khoái và niềm tin trong cuộc sống
 
THÔNG TIN CÔNG TY
LIÊN KẾT FACEBOOK
TIN TỨC Bản in
 
Đặt cược sai lầm vào thời tiết
Tin đăng ngày: - Xem: 1319
 

Giá cà phê đã có phiên thứ 5 tăng điểm liên tiếp trong bối cảnh có các lo ngại mơ hồ về sương muối tại Brazil, quốc gia sản xuất cà phê chủ yếu của thế giới- một hiện tượng thời tiết đã từng tàn phá vụ mùa và gây ra một đợt tăng giá mạnh.

Theo báo cáo từ đài quan sát của Terry Roggensach“các dự báo thời tiết cập nhật cho các vùng sản xuất cà phê của Brazil  đang cho biết thời tiết ấm hơn và khô hơn, tiếp tục làm rủi ro về giá lạnh làm hủy hoại vụ sản xuất sắp tới biến mất”. Lo ngại về sương muối tan dần, Rabobank nhấn mạnh rằng “các dự đoán về nguồn cung được phản ánh vào thị trường đã làm giảm các hoạt động mua vào” tại thời điểm mà áp lực thu hoạch thường gây ra một xu hướng giảm giá theo chu kỳ.

‘Có thể báo hiệu nhiều vấn đề’

Tuy nhiên, chuyên gia về các hàng hóa cơ bản Judith Ganes cho rằng rủi ro sương muối ở Brazil “tối thiểu, như bất kỳ năm nào”. Cuộc tiến quân của các nông dân trồng cà phê dần lên phía bắc tới các khu vực có khí hậu nhiệt đới hơn trong những năm gần đây đã làm giảm rủi ro sương giá.

Theo bà, “Nơi mà các mối quan tâm cần được đặt vào là sự khô hạn đang ảnh hưởng tới nhiều nước Trung Mỹ”, lưu ý răng các rãnh áo cao gây khô hạn tại Texas cũng đã khiến mưa không xuất hiện tại các quốc gian nằm xa hơn về phía Nam như El Salvador, Guatemala, và Honduras.

“Nông dân đang lo ngại rằng điều này có thể báo hiệu vấn đề cho niên vụ 2011-2012, một số cà phê đã rụng quả tại các vùng thông thường đã có mưa như trút vào thời điểm này trong năm. Điều này có thể gây ra tình trạng tiếp tục khan hiếm cà phê Arabica dịu nhẹ trong niên vụ tiếp theo”

Mối đe dọa này, trong thời điểm sản lượng thấp trong chu kỳ hai năm của cà phê Brazil có nghĩa là nguồn cung cà phê có thể ‘dễ dàng trở nên kiệt quệ vào cuối năm nay”, và “thị trường vẫn chưa vượt ra khỏi tình trạng khó khăn”

Việt Nam tiếp tục mở rộng sản xuất?

Những nhận định này được đưa ra trong khi các báo cáo cho biết sản lượng cà phê của El Salvador có thể giảm hơn 20% trong niên vụ 2011-2012.

Tuy nhiên, lưu ý của bà Ganes về Việt Nam “Đơn giản là chưa thể thấy các bước tiến bộ trong sản lượng như được kỳ vọng” theo sau sự tăng trưởng mạnh mẽ trong những năm 1990- dường như khá lạc lõng với các dự báo của USDA.

Dự báo của USDA cho rằng tăng trưởng sản lượng thấp trong niên vụ 2010-2011 sau đó sẽ có sự tăng trưởng 10% lên 20,6 triệu bao trong niên vụ tới nhờ vào thời tiết thuận lợi và động lực giá cao đã khiến nông dân đầu tư vào trồng trọt.

Hồng Kim

Theo Agrimoney

 
Tin tức khác:
Cần thúc đẩy vai trò tích cực của thương lái trong chuỗi ngành hàng cà phê… ()
Cà phê Đăk Mê ()
Giá cà phê tăng mạnh sau “thỏa hiệp” thương mại Mỹ - Trung ()
Trình diễn ly cà phê lớn nhất thế giới từ máy bay ()
Cà phê, nước mắm và... Hồn Việt ()
Tấm bản đồ Việt Nam làm từ những hạt cà phê ()
Đắc Lắc sản xuất cà phê an toàn, tăng giá trị xuất khẩu ()
Cà phê Buôn Ma Thuột ()
Giá cà phê tăng, nhà nhập khẩu hưởng lợi ()
Ý nghĩa Logo ()
Nhận biết - phân biệt cà phê thật ()
Vì sao các đấng mày râu mê cà phê phin ()
CÀ PHÊ PHIN MỘT THÚ CHƠI ĐỘC ĐÁO ()
20 bức tranh chân dung các nguyên thủ được làm từ cà phê ()
7 tác dụng mới của cafe ()
VIDEO CLIPS
Video
Cà phê Đăk Mê
CÀ PHÊ ĐĂK MÊ
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hotline - 0914.068.363

Văn phòng - 02623.890.320
Hôm nay: 1,477 | Tất cả: 2,556,096