CÀ PHÊ ĐĂK MÊ
Cà phê bột 100% nguyên chất của Đăk Mê là sản phẩm được chế biến từ những hạt cà phê chọn lọc trên vùng đất cao nguyên Buôn Ma Thuột. Cà phê Đăk mê sẽ đem lại cho bạn sự sảng khoái và niềm tin trong cuộc sống
 
THÔNG TIN CÔNG TY
LIÊN KẾT FACEBOOK
TIN TỨC Bản in
 
Cảm nhận về hương vị và phẩm chất của cà phê DAKME
Tin đăng ngày: - Xem: 6551
 
PDF. In Email
DakMe Coffee luôn có khuynh hướng tạo ra các dòng sản phẩm cà phê có hương vị quân bình nhất, đồng thời mang cả nét độc đáo về hương vị riêng trong các dòng sản phẩm cà phê mà chỉ có tại DakMe Coffee.


Hương vị: là cảm nhận chung về cà phê trong miệng. Vị chua, ngọt, hương thơm và thể chất là các thành tố cấu tạo nên hương vị cà phê trong việc cảm nhận chủ quan của người uống. Do việc cảm thụ các mùi vị nầy hòa quyện hài hòa và đồng nhất bởi các giác quan mà tạo ra một sự cảm nhận tổng thể về  hương vị của một loại cà phê. Hương vị của sản phẩm cà phê Dak Me coffee là thuần túy, tự nhiên, nên luôn mang nét tinh tế mà rõ rệt, đánh thức cảm xúc, tạo hứng khởi khi thưởng thức.

Thể chất: Thể chất là đặc trưng của cà phê. Nó là một cảm nhận rõ rệt của vị giác , và đôi khi được gọi đơn giản là "cảm nhận trong miệng”. Cảm nhận vể thể chất của cà phê  là các cảm giác hay cảm nhận trong miệng và lưỡi về vị của bạn có liên quan đến độ nhớt, độ nặng, độ dày, hoặc  mức phong phú về chất dầu hay vị của cà phê. Thể chất là kết cấu và tính thống nhất, độ dày hoặc độ nhờn liên quan đến chất dầu tự nhiên có trong hạt cà phê nguyên chất và cao cấp. Ví dụ, khi bạn uống sữa, cảm nhận về toàn bộ thể chất của sữa trong miệng bạn sẽ không giống như cảm giác  khi bạn uống nước. Khi thưởng thức Purio Coffee, bạn không thể không đánh giá cao về thể chất của sản phẩm cà phê vì trước khi tung ra thị trường, cà phê Purio được thử nghiệm kỹ lưỡng sao cho các dòng sản phẩm cà phê nguyên chất được rang theo các chế độ rang hợp lý bởi công nghê rang sạch và tiên tiến đem đến một chiều sâu cảm thụ về ẩm thực của người thưởng thức cà phê.

Vị ngọt: Vị ngọt tự nhiên của cà phê được cảm nhận ở đầu lưỡi, vị ngọt nhẹ hàm chưa trong hạt cà phê rang nâu rất quan trọng vì nó làm quân bình vị đắng và chua của cà phê. Cà phê ngon sẽ có vị ngọt tự nhiên làm cho hài hòa thể chất của cà phê.


Tính axít: Tính axit, hay độ chua trong tách cà phê, không  có ý nói mức độ pH được đề cập trong sách hóa học ở trường cũng không giống như acid hydrochloric hoặc axit dạ dày. Khi nói đến tính axit trong cà phê không nên nhầm lẫn với vị chua là một cảm giác khó chịu, không tốt cách đặc trưng về hương vị. Tính axít, hay độ chua của cà phê là một đặc tính mong muốn trong tách cà phê sành điệu, vị chua được cảm nhận bởi hai bên cạnh của lưỡi. Vị chua là đặc điểm chính của dòng café Arabica. Dòng cà phê cao cấp và được ưa chuộng nhất thế giới. Vị chua trong cà phê không đóng vai trò giống như vai trò của nó như là liên quan đến vị chua của rượu vang.  Độ chua trong cà phê được cảm nhận xen lẫn với vị đắng cà phê. Nó cũng tạo ra 1 cảm nhận rõ rang, sắc nét về chất lượng cà phê. Nếu không đủ độ axít, vị cà phê sẽ có xu hướng nhạt nhẽo. Do đó, tính axit tạo ra  một số các cảm giác thú vị và đặc biệt khi chúng ta được thưởng thức cà phê, nhất là các dòng sản phẩm có Arabica rang nhạt của DakMe  coffee.

Vị đắng: Vị đắng là cảm nhận về cà phê từ kết quả tương tác của hợp chất Trigonelline trong cà phê với các gai vị giác nằm trên mặt sau của lưỡi. Trigonelline phát sinh tỷ lệ thuận với nhiệt độ và mức độ rang. Vị đắng thường tỷ lệ thuận màu đậm của cà phê khi diễn ra quá trình caramen hóa bởi đường trong hạt cà phê chịu tác động của nhiệt. Vị đắng có thể làm giảm tính axit trong cà phê nên nó tỷ lệ nghịch với vị chua trong cà phê. DakMe lập chương trình sao cho chế độ rang tạo nên nhiều dòng sản phẩm cà phê có vị từ chua thanh đến đắng đậm một cách hài hòa theo sự lựa chọn mong muốn nhất của khách hàng.

Hương thơm: Mùi thơm của cà phê bốc lên là cảm nhận đầu tiên mà bạn có được khi pha cà phê. Đó là mùi của hương gốc từ bột cà phê Nguyên Chất bốc lên khi bột cà phê gặp nước sôi. Hương thơm là một cảm nhận về mùi lan tỏa trong không khí và bay đến , tương tác với các đầu dây thần kinh khứu giác ở đầu hốc mũi. Trong việc cảm nhận, cảm thụ và đánh giá chất lượng cà phê, chúng ta cần phân biệt hương vị với hương thơm. Hương vị  là một phẩm chất tổng hợp, được người thưởng thức cảm nhận cách chủ quan cách tổng thể về vị chua, tính axit, vị ngọt, thể chất hòa lẫn với hương thơm khi bạn ngậm nước cà phê trong miệng và nuốt cà phê chảy xuống đến cuối vòm họng. Con hương thơm của bột cà phê thì bạn được cảm nhận bởi các tế bào thần kinh khứu giác trong 2 vị trí, tại khoang mũi và cuối hốc mũi, nơi tập trung các tế bào thần kinh cảm thụ mùi. Hương thơm tự nhiên của sản phẩm cà phê cao cấp góp phần vào việc phân biệt về khẩu vị của chúng ta. Cà phê DakMe luôn phấn đấu để vươn đến đỉnh cao của hương thơm tự nhiên từ hạt cà phê qua quá trình chọn lọc nguyên liệu từ hạt cà phê nhân hảo hạng đến quá trình chế biến rang, xay, đóng gói, bảo quản tốt nhất.


Hậu vị (hay dư vị): là cảm nhận về hương và vị đậm đà của cà phê còn kéo dài một quảng thời gian sau khi bạn đã uống một tách cà phê, nhất là tách cà phê nóng.  Hậu vị của cà phê nguyên chất  tạo cho bạn sự thích thú và lôi kéo bạn trở lại với cà phê sạch và cao cấp. Hậu vị của cà phê DakMe Coffee là tuyệt vời! Hãy đến và thử xem! Thật đấy!

Lam Quan Bao

 
Tin tức khác:
Cần thúc đẩy vai trò tích cực của thương lái trong chuỗi ngành hàng cà phê… ()
Cà phê Đăk Mê ()
Giá cà phê tăng mạnh sau “thỏa hiệp” thương mại Mỹ - Trung ()
Trình diễn ly cà phê lớn nhất thế giới từ máy bay ()
Cà phê, nước mắm và... Hồn Việt ()
Tấm bản đồ Việt Nam làm từ những hạt cà phê ()
Đắc Lắc sản xuất cà phê an toàn, tăng giá trị xuất khẩu ()
Cà phê Buôn Ma Thuột ()
Giá cà phê tăng, nhà nhập khẩu hưởng lợi ()
Ý nghĩa Logo ()
Nhận biết - phân biệt cà phê thật ()
Vì sao các đấng mày râu mê cà phê phin ()
CÀ PHÊ PHIN MỘT THÚ CHƠI ĐỘC ĐÁO ()
20 bức tranh chân dung các nguyên thủ được làm từ cà phê ()
7 tác dụng mới của cafe ()
VIDEO CLIPS
Video
Cà phê Đăk Mê
CÀ PHÊ ĐĂK MÊ
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hotline - 0914.068.363

Văn phòng - 02623.890.320
Hôm nay: 1,844 | Tất cả: 2,556,463