CÀ PHÊ ĐĂK MÊ
Cà phê bột 100% nguyên chất của Đăk Mê là sản phẩm được chế biến từ những hạt cà phê chọn lọc trên vùng đất cao nguyên Buôn Ma Thuột. Cà phê Đăk mê sẽ đem lại cho bạn sự sảng khoái và niềm tin trong cuộc sống
 
THÔNG TIN CÔNG TY
LIÊN KẾT FACEBOOK
TƯ VẤN Bản in
 
Cách pha chế Cafe Đăk Mê
Tin đăng ngày: - Xem: 16423
 

Sau đây là một số quy định, tiêu chuẩn cần thiết khi pha cà phê Đăk Mê:

1. Không gian: Phòng pha cà phê phải sạch sẽ, thoáng mát, đặc biệt không được lẫn các mùi thực phẩm hoặc các mùi nhạy cảm khác làm ảnh hưởng mùi vị của cà phê.

2. Vật dụng và nguyên liệu:

- Ấm, xoong, nồi hoặc vật dụng để nấu nước pha cà phê không được nấu hoặc luộc các loại thức ăn hoặc thực phẩm khác.

- Ly, phin, muỗng: phải rửa sạch, sau khi rửa sạch phải phơi khô, nếu không có điều kiện phơi khô phải hong lửa hoặc lau khô.

=> Lưu ý: Ly, phin, muỗng… khi rửa phải thật sạch, tránh mùi xà phòng hay nước rửa bát; khi làm khô lưu ý tránh các loại côn trùng như: ruồi, muỗi, dán… gây ảnh hưởng chất lượng của Cà phê.

- Đường: phải trắng, khô ngọt lịm (đậm) không chua, cánh đường nhỏ. Nếu chất lượng đường không tốt sẽ làm ly cà phê chua, lạt…tốt nhất nên dùng đường Biên Hòa để không làm thay đổi chất lượng cà phê.

- Sữa: phải còn nguyên lon, còn hạn sử dụng, không được chuyển màu, phải thơm mùi sữa. Nếu sữa kém chất lượng sẽ có mùi hôi, khét…

3. Nguồn nước:

- Nước mưa: sẽ tốt nhất cho việc pha cà phê.

- Nước máy: thường nước máy có chất xử lý nhẹ chlorin. Vì vậy chúng ta phải chứa nước máy vào bồn hoặc vất dụng khác từ 3 – 5 ngày mới dùng để nấu pha cà phê được.

- Nước giếng: không được nhiễm phèn, nhiễm mặn hoặc các mùi lạ khác.

4. Liều lượng:

Thường 1kg cà phê pha được 40 phin (ly). Cho 3 muỗng khoảng 25gr vào phin cà phê, lắc nhẹ cho dàn đều phin, ép nhẹ ruột phin vào (không được để phin lên mặt ly sau đó cho cà phê bột vào vì tránh bột cà phê rơi xuống ly khi uống sẽ bị cặn).

=> Lưu ý: Chỉ pha 1kg cà phê Dăk Mê cho 40 – 45 phin (ly) thì chất lượng ly cà phê mới ngon và hoàn hảo.

5. Cách pha:

- Sau khi ép nhẹ ruột phin, chúng ta đặt lên miệng ly, châm nước đang sôi vào lần 1 khoảng 20ml cho thấm đều, thời gian từ 2 – 3 phút, khi đó cà phê nở đều, ta sửa ruột phin ngay trở lại rồi châm nước đang sôi vào lần 2 khoảng 45ml là đủ dùng.

=> Lưu ý: Cà phê Dăk Mê thường xốp, hay nở làm lật ruột phin nên chúng ta phải chế thật khéo, hạn chế lật ruột phin.

- Thời gian nhỏ giọt của ly cà phê tính từ khi châm thêm 45ml nước sôi lần 2 khoảng 5–7 phút là tốt nhất.
 
6. Cuối cùng là cho đường, sữa hoặc đá tùy thích. 

buoc 6.3
MẸO:

1.    Cà phê nguyên chất uống nước 2 (hay còn gọị là nước dão) vẫn rất chi là ngon và bổ dưỡng cũng không kém đâu nha. Sau khi bạn pha café nước nhất xong, tiếp tục cho nước sôi lên và châm lần 2, lần này châm đầy phin luôn. Khi uống, bỏ ít đường và thật nhiều đá, quậy đều và chờ 4 phút mới uống. Lúc đó nước mới thật lạnh và uống từng ngụm bự (như uống trà đá) bạn mới phát hiện cái sướng của nó.

2.    Pha café sữa: tỉ lệ sữa là 3-4/10, còn café là 6-7/10. Sữa phải được cho vào lý trước rồi mới để phin cafe lên. Nước nóng giúp chín sữa và khi pha thì cafe và sữa mới hòa quyện vào nhau. Nhớ là: Pha cafe sữa thì không được cho đường vào.

Hi vọng, qua kinh ngiệm, các bạn cũng đóng góp nhiều cách pha ngon để dân ghiền cà phê như chúng ta có dịp trãi nghiệm những giờ phút thật thú vị bên ly cà phê thơm ngon, hương vị đỉnh cao.
 
    
==> Quý khách chỉ cần thực hiện đủ các điều kiện trên theo hướng dẫn của chúng tôi, quý khách sẽ có được ly cà phê ngon và hấp dẫn tuyệt vời. Sẽ giúp bạn có được tinh thần sảng khoái.

Xin vui lòng liên hệ 0500.3843.209 - 0904.068363 hoặc [email protected]  để biết thêm chi tiết.

 
Tư vấn khác:
Cách pha chế Cafe Đăk Mê ()
Mẹo pha cà phê ngon ()
Vườn cà phê của tôi ()
Làm thế nào để pha một ly cà phê kiểu Việt Nam? ()
Cà phê kem Sheraton ()
Chế biến cà phê ()
VIDEO CLIPS
Video
Cà phê Đăk Mê
CÀ PHÊ ĐĂK MÊ
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hotline - 0914.068.363

Văn phòng - 02623.890.320
Hôm nay: 29 | Tất cả: 2,804,901