CÀ PHÊ ĐĂK MÊ
Cà phê bột 100% nguyên chất của Đăk Mê là sản phẩm được chế biến từ những hạt cà phê chọn lọc trên vùng đất cao nguyên Buôn Ma Thuột. Cà phê Đăk mê sẽ đem lại cho bạn sự sảng khoái và niềm tin trong cuộc sống
 
THÔNG TIN CÔNG TY
LIÊN KẾT FACEBOOK
TIN TỨC Bản in
 
Cà phê robusta ở Châu Á rất khó mua dù giá cao
Tin đăng ngày: - Xem: 1323
 
Khoảng cách chênh lệch giữa 2 loại cà phê arabica và robusta vẫn giữa ở mức 2,4 lần khiến các nhà rang xay tìm đến cà phê giá rẻ để thay thế ngày càng nhiều hơn.

Điều này góp phần giữ cho khoảng cách khó thu ngắn lại và cà phê robusta ngày càng trở nên khó kiếm.

Theo tin của Bloomberg, cà phê robusta tại kho của Liffe ở Châu Âu có hơn 404 ngàn tấn, đa số có xuất xứ từ Việt Nam, đã được chủ hàng đẩy lên mức giá London cộng 150 USD trong tuần qua. Đây cũng là lý do để khách mua tìm đến nguồn cung châu Á đưa ra mức giá London cộng vì hàng tại kho ở châu Âu giá cao.

Ngay từ đầu tuần, cà phê robusta loại 4, 80 lỗi của Indonesia đã được khách cộng hơn 200 USD/tấn và giá cà phê robusta loại 2, 5% đen vỡ của nước ta cộng hơn 100 USD/tấn so với giá giao tháng 9 tại London.

Thực ra giá cà phê robusta của châu Á đã được đẩy lên từ đầu tháng 6. Tại Indonesia, giá cà phê loại 4, 80 lỗi giao tháng 6 và tháng 7 lúc này đã cao hơn giá London là 100 USD. Hàng Robusta Ấn Độ và hạt bi cũng được chào bán cao hơn giá London là 150 USD. Trong khi hàng Việt Nam loại 2, 5% cũng được khách mua tăng 30-50 USD nhưng hàng đã khó kiếm.

Thời gian gần đây Ấn Độ nổi lên là nước gia tăng xuất khẩu cà phê hòa tan và hạn chế xuất thô. Đất nước hơn 1 tỷ dân này vừa để lại cho nhu cầu tiêu dùng nội địa vừa có chiến lược nâng cao giá trị gia tăng trong việc xuất khẩu nông sản nên không dễ gì bán rẻ.

Nông dân các nước châu Á cũng mới nổi lên là người nắm giữ hàng hóa nông sản chứ không phải trong tay các nhà kinh doanh xuất khẩu như những năm trước. Chính điều này đã làm các nhà xuất khẩu của Indonesia và Việt Nam càng thêm lúng túng trong việc đến nay họ còn chưa giao được cả trăm ngàn tấn cà phê đã ký kết với khách mua.

Theo những nhà quan sát, tuy đã được đẩy lên giá cao nhưng có rất ít giao dịch thành công vì các nhà xuất khẩu vẫn không chắc nắm được hàng còn nông dân các nước vẫn quyết tâm giữ hàng để chờ mức giá thỏa đáng hơn.

Hôm nay10/7, giá cà phê robusta nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên đứng ở mức 50.200-50.300 đồng/kg, giảm 400 đồng/kg so với đầu tuần nhưng giao dịch rất nhỏ giọt.

Giá cà phê robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ có giá 2.540 USD/tấn, FOB, cao hơn giá London kỳ hạn tháng 9 là 103 USD.

Anh Văn

 
Tin tức khác:
Cần thúc đẩy vai trò tích cực của thương lái trong chuỗi ngành hàng cà phê… ()
Cà phê Đăk Mê ()
Giá cà phê tăng mạnh sau “thỏa hiệp” thương mại Mỹ - Trung ()
Trình diễn ly cà phê lớn nhất thế giới từ máy bay ()
Cà phê, nước mắm và... Hồn Việt ()
Tấm bản đồ Việt Nam làm từ những hạt cà phê ()
Đắc Lắc sản xuất cà phê an toàn, tăng giá trị xuất khẩu ()
Cà phê Buôn Ma Thuột ()
Giá cà phê tăng, nhà nhập khẩu hưởng lợi ()
Ý nghĩa Logo ()
Nhận biết - phân biệt cà phê thật ()
Vì sao các đấng mày râu mê cà phê phin ()
CÀ PHÊ PHIN MỘT THÚ CHƠI ĐỘC ĐÁO ()
20 bức tranh chân dung các nguyên thủ được làm từ cà phê ()
7 tác dụng mới của cafe ()
VIDEO CLIPS
Video
Cà phê Đăk Mê
CÀ PHÊ ĐĂK MÊ
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hotline - 0914.068.363

Văn phòng - 02623.890.320
Hôm nay: 1,785 | Tất cả: 2,556,404